Nguyên nhân nào khiến sinh viên Y Dược ra trường dễ thất nghiệp?

4

Tuy rằng nguồn nhân lực ngành Y Dược đang khan hiếm trầm trọng nhưng có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này lại khó có thể tìm kiếm được công việc ổn định, vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân nào khiến sinh viên Y Dược ra trường dễ thất nghiệp?

Nguyên nhân nào khiến sinh viên Y Dược ra trường dễ thất nghiệp?

Khi nền kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện thì việc mong muốn được nâng cao và chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, điều này đã vô hình chung dẫn đến ngành Y tế trở lên khan hiếm nhân lực trầm trọng. Tuy nhiên, đối nghịch với vấn đề này sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược lại rất khó có thể tìm kiếm được công việc ổn định. Vậy tại sao lại có nghịch lý này xảy ra, cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Nguyên nhân nào khiến sinh viên Y Dược ra trường dễ thất nghiệp?

Theo Tin tức Y tế – Giáo dục, việc không chủ động trong học tập, lười tìm kiếm thông tin cập nhật kiến thức chính là lý do lớn nhất khiến sinh viên Y Dược khó có thể tìm kiếm được việc làm, bởi Y học hiện đại hay Y học cổ truyền mỗi nghiên cứu hay phát minh đều có những thay đổi nhất định nên ngoài kiến thức ở giảng đường bạn phải tự trau dồi, tích lũy thêm kiến thức bên ngoài cho mình. Trên thực tế nếu các sinh viên chỉ chờ đợi kiến thức từ giáo viên đưa xuống, không chuẩn bị trước cho các môn học sẽ dẫn đến lười áp dụng vào công việc thực tế. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên, sinh viên sẽ không nắm được kiến thức, tập quen với lười nhác, buông lỏng với những thú vui của tuổi trẻ, thiếu chủ động trong công việc sau này. Theo chia sẻ của các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người làm việc lười nhác, không cầu tiến về làm việc nhất là đối với ngành Y Dược, công việc có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế muốn tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp các thí sinh cần có định hướng ngay từ bây giờ.

Ngoài yếu tố trên thì một yếu tố kiến sinh viên Y Dược ra trường khó tìm kiếm được việc làm là đã không tìm được cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín, chuyên sâu, bởi hiện nay có khá nhiều trường còn áp dụng chương trình đào tạo đặt nặng lý thuyết, sinh viên không có thời gian thực hành thực tế. Với một ngành đặc biệt như ngành Y Dược thì việc đào tạo lý thuyết song song thực hành rất quan trọng giúp sinh viên nắm vững những kiến thức chuyên môn và có tay nghề cao.

Thực tế hiện nay, các nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến bằng cấp, thành tích học mà họ còn quan tâm đến khả năng làm việc cũng như những kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm của sinh viên. Vì thế các sinh viên theo học khối ngành Y Dược muốn tìm kiếm được công việc ổn định thì nên chọn ngôi trường có đạo tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp có việc làm ngay

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp có việc làm ngay

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp có việc làm ngay

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy tìm được địa chỉ theo học đạt chất lượng chuyên môn cùng việc xây dựng kế hoạch học tập trang bị thêm cho mình những kỹ năng kinh nghiệm là rất cần thiết với sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược.

Với gần 10 năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược uy tín được Bộ Y tế công nhận và đông đảo thí sinh lựa chọn. Vì thế dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2019 nhưng đã có rất nhiều hồ sơ cũng như các thông tin hỏi đáp của thí sinh được gửi về cho Nhà trường. Theo đó, những ưu điểm khi theo học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể kể đến:

  • Nhà trường là địa chỉ có mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường Y để các thí sinh có cơ hội học tập và thực hành
  • Là địa chỉ đào tạo đảm bảo được chất lượng đầu vào cũng như đảm bảo được 100% sinh viên có việc làm ổn định
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho đối tượng chính sách theo quy định Nhà nước và chế độ an sinh giáo dục của Nhà trường.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề tốt nghiệp các trường Đại học Y Dược hàng đầu cả nước
  • Cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên được đổi mới để phát triển theo kịp xu hướng phát triển của nền Y học hiện đại

Ngoài các yếu tố trên thì sinh viên theo học tại Nhà trường đều được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn song song với các kỹ mềm, kỹ năng giao tiếp, tiếng anh và được các giảng viên định hướng học tập ngay từ những năm nhất đến khi tốt nghiệp ra trường để có thể đáp ứng nhu cầu học tập khắt khe nhất mà nhà tuyển dụng đưa ra. Chính từ sự lãnh đạo tài tình cùng việc áp dụng mô hình đào tạo chuẩn đã giúp sinh viên theo học nắm được kiến thức chuyên ngành tốt, được các nhà tuyển dụng săn đón. Vì thế các chuyên gia đầu ngành Giáo dục đánh giá rằng,  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ học Cao đẳng Y Dược tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua trong năm 2019.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với 4 ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành và 100% được giới thiệu việc làm ổn định và hưởng mức lương xứng đáng.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Số 21 Đường Cách Mạng Tháng 8 – An Thới – Bình Thủy – TP Cần Thơ. Điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821