Tử vong do dùng thuốc giảm cân mua qua mạng

2

Theo tin tức mới nhất, một phụ nữ người Anh đã tử vong sau khi sử dụng thuốc giảm cân và kem đánh tan mỡ khi mua qua mạng.

Tin tức Y tế đã khuyến cáo tình trạng sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đối với bản thân. Tuy nhiên mới đây nhất đã có một phụ nữ người Anh tử vong do dùng thuốc mua qua mạng.

Tử vong do dùng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc

Tử vong do dùng thuốc không rõ nguồn gốc

Linda Baranowski, 50 tuổi, sống tại Hoddesdon, Hertfordshire (Anh) xuất hiện tình trạng đau bụng sau khi sử dụng thuốc giảm cân có tên T5 đồng thời sử dụng kem đánh tan mỡ Yili Balo có xuất xứ từ Trung Quốc. Sau khi sử dụng kem đánh tan mỡ vùng da được đánh kem chuyển sang màu tím và bắt đầu bong tróc do tác dụng phụ của thuốc.

Sau 5 tuần điều trị tích cực với các máy móc hỗ trợ sự sống, bà Baranowski đã qua đời tại bệnh viện do bị thủng ruột. Michaela, 29 tuổi, con gái nạn nhân, chia sẻ bà Baranowski luôn bị ám ảnh về thân hình của mình mặc dù đã 50 tuổi và có 4 con. “Tôi nghĩ mẹ là một người phụ nữ tuyệt đẹp với một chỉ số cân đối”, cô nói.

Cô cho biết mẹ mình đã mua hai sản phẩm trên của một người bán hàng trên Facebook, có tên là Kay Mavrides với giá 38 USD.

Theo cảnh sát địa phương, đối tượng Kay Mavrides đã thừa nhận rằng có hai người khác cũng phàn nàn kem đánh tan mỡ Yili Balo khiến họ bị nóng rát. Người phụ nữ này cho biết mình đã mua các sản phẩm từ một người khác trên eBay sau đó đem bán lại trên Facebook để kiếm lời.

Nhà chức trách vẫn đang tích cực điều tra. Điều tra viên Geoffrey Sullivan nghi ngờ bà Baranowski có thể đã chết do phản ứng với các chất bổ sung của thuốc giảm cân.

Dược sĩ Cao đẳng khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc

Theo Thạc sĩ Trần Thu Hoài – Giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo chị em không nên sử dụng sản phẩm được quảng cáo trên mạng, không rõ nguồn gốc. Đối với những sản phẩm liên quan đến cân nặng, giảm cân cần phải có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, thử phản ứng phụ của thuốc đối với cơ thể trước khi sử dụng.

Nên có một chế độ ăn hợp lý dành cho cơ thể

Các sản phẩm được bán tràn lan trên mạng sẽ không có sự đảm bảo cho khách hàng, người tiêu dùng khi có vấn đề gì xảy ra. Hơn nữa những sản phẩm trên mạng cũng rất khó xác minh được nguồn gốc, chất lượng cũng như hiệu quả đối với khách sử dụng.

Bạn Thu Hiền – sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, để có một cơ thể khoẻ mạnh các bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng, ăn uống điều độ, vận động thể dục thể thao thường xuyên nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó các bạn không nên ăn quá nhiều chất béo, tăng cường bổ sung các loại rau củ quả, trái cây cho cơ thể.